Blog

Bí Quyết Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon, Chất Lượng Tại Nhà

bởi Dun Dun
Thu, 17 May 2018 09:27:00 GMT

Sữa đậu nành là đồ uống không kén chọn người thưởng thức, lại rất tốt cho sức khỏe nên nhiều chị em đã tự làm tại nhà. Bên cạnh vấn đề an toàn chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí thì việc nấu sữa đậu nành ngon vẫn cần có bí quyết. Dưới đây là tất tần tật bí quyết nấu sữa đậu nành thơm ngon giúp đảm bảo chất lượng dinh dưỡng ngay tại nhà.

Sữa đậu nành là đồ uống không kén chọn người thưởng thức, lại rất tốt cho sức khỏe nên nhiều chị em đã tự làm tại nhà. Bên cạnh vấn đề an toàn chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí thì việc nấu sữa đậu nành ngon vẫn cần có bí quyết. Dưới đây là tất tần tật bí quyết nấu sữa đậu nành thơm ngon giúp đảm bảo chất lượng dinh dưỡng ngay tại nhà.

Nguyên liệu nấu sữa đậu nành thơm ngon, chất lượng ngay tại nhà

Hướng dẫn nấu sữa đậu nành thơm ngon, chất lượng ngay tại nhà

Bước 1: Mua và lựa chọn hạt đậu nành

Để sữa đậu nành tự nấu đảm bảo chất lượng thì việc đầu tiên bạn phải đảm bảo chất lượng hạt đậu nành, đậu phải là đậu mới, không bị mốc, không bị lép và teo. Nên ưu tiên loại hạt được đóng gói chân không, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng, vì cơ bản hạt đậu nành khi tiếp xúc với không khí thời gian dài dễ bị hơi nước xâm nhập làm biến chất. Nếu đậu sau khi làm xong vẫn còn dư thì bạn cần bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi nylon hàn kín.

Bước 2: Ngâm và bóp vỏ đậu nành

Vỏ đậu nành thực chất dễ bị lẫn tạp chất và dầu, nếu bạn không ngâm và tách vỏ thì rất dễ xảy ra tình ra bọt đậu nành không ngon và mau hỏng. Để việc này không xảy ra, chị em nên cho đậu nành vào một nồi to, dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép. mốc nổi lên thì cho ra ngoài.

Khi nào bọt ra hết thì bắt đầu ngâm, ngâm đậu nành càng nhiều nước càng tốt, việc này giúp nước ngâm loãng và nồng độ chua cũng sẽ giảm đi. Tuyệt đối không được ngâm bằng nước nóng, không đậy nắp và phải để nồi ngâm ở nơi khô ráo thoáng mát. Ngâm từ 6-8 tiếng nếu thời tiết nắng nóng, cứ 2-3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất.

Sau khi ngâm xong thì bỏ hết nước ngâm rồi xả mạnh cho bọt ra hết rồi mới bóp vỏ, làm vậy thì nước ngâm chua không ngấm vào trong hạt đậu nành.

Bước 3: Xay đậu nành

Sau khi đã xử lý hạt đậu nành xong thì bạn cho đậu nành vào máy xay sinh tố, châm từ từ 200ml nước, vừa xay vừa dừng để nước đậu nành bão hòa, và hơn hết việc này giúp đậu nành được xay mịn mà không có bọt. Cho hỗn hợp đậu nành xay mịn ra một nồi to rồi cho hết lượng nước còn lại vào, khuấy đều cho đậu hòa tan.

Tiếp đó cho hỗn hợp đậu nành qua vải lọc để bỏ phần bã và giữ phần sữa đậu nành. Rồi cho sữa đậu nành thu được nấu lửa nhỏ trên bếp, khoảng 20-30 phút sau sữa đậu nành chín là có thể thưởng thức nóng.

Lưu ý trong quá trình nấu sữa đậu nành: Phải vặn lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng khuấy nhẹ nồi sữa để tránh cháy ở dưới đáy nồi. Nếu sữa đậu nành khi nấu có sôi bùng và xuất hiện bọt thì ngay lập tức bắc nồi ra ngoài và hớt sạch bọt rồi cho lên bếp nấu tiếp. Không nên thấy sữa đậu nành sôi bùng là lấy ra và uống, việc này sẽ ảnh hưởng hệ tiêu hóa khi sữa chưa chín hoàn toàn.

Để sữa đậu nành thêm ngon hơn thì bạn có thể cho thêm vài cọng lá dứa khi sữa đậu nành bắt đầu sôi, sữa đậu nành sẽ có mùi thơm nhẹ của lá dứa cùng hương vị béo ngậy đầy chất dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công với bí quyết nấu sữa đậu nành thơm ngon tại nhà!

Lưu lại công thức để có được một ly sữa đậu nành nguyên chất bạn nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Tổng hợp

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mách bạn cách nhận biết sữa đậu nành thật và sữa chứa hóa chất độc hại Cách phân biệt sữa đậu nành nguyên chất và sữa đậu nành hóa chất Sữa Chua Nhà Làm Và Sữa Chua Công Nghiệp Loại Nào Tốt Cho Chúng Ta Hơn Chị em thường mua sữa chua công nghiệp cho con em nhưng không biết rằng sữa chua nhà làm mới là tốt nhất. Cùng Cooky tìm hiểu vì sao và cách làm sữa chua nha. Bí quyết làm sữa chua úp ngược đầy dinh dưỡng ngon tuyệt ngay tại nhà Bạn đã biết cách làm sữa chua úp ngược đã và đang nổi trong cộng đồng mạng chưa? Sữa chua úp ngược thường rất đặc, thơm ngon và đặc biệt khi úp ngược hộp sữa chua cũng không bị đổ ra đấy!

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác