Thịt xá xíu, một món ăn nổi tiếng của người Hoa với thịt heo mềm mại, thơm lừng mà lại béo ngậy ngất ngây. Thịt xá xíu thái lái mỏng có thể ăn được với cơm, cơm tấm, mì xào, mì tiềm, bánh mì,...đủ thứ cả. Hãy cùng bỏ túi bí quyết làm thịt xá xíu đúng chuẩn người Hoa để trổ tài đảm đang ngay nào.
Thịt xá xíu, một món ăn nổi tiếng của người Hoa với thịt heo mềm mại, thơm lừng mà lại béo ngậy ngất ngây. Thịt xá xíu thái lái mỏng có thể ăn được với cơm, cơm tấm, mì xào, mì tiềm, bánh mì,...đủ thứ cả. Hãy cùng bỏ túi bí quyết làm thịt xá xíu đúng chuẩn người Hoa để trổ tài đảm đang ngay nào.
cách làm thịt xá xíu
Bước 1: Thịt heo rửa sạch để cho thật ráo nước rồi đem đi tẩm ướp gia vị.
cách làm xá xíu
1kg thịt nạc vai ướp với 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương hột xay, 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu gạo và 1 muỗng cà phê bột màu đỏ thực phẩm.
cách làm xá xíu
Dùng tay mát xa cho gia vị thấm đều vào thịt và để ướp 2 đến 3 tiếng.
cách làm thịt xá xíu
Bước 2: Thịt sau khi ướp thấm gia vị thì bắt lên chảo chiên 100ml dầu ăn cho thịt săn lại.
cách làm xá xíu
Bước 3: Rồi cho 400ml nước dừa vào rim cho thịt thêm mềm ngọt khoảng 30 phút đến khi thịt cạn nước là món thịt xá xíu đã hoàn thành.
cách làm xá xíu
Rim thịt với nước dừa nhé! Thịt xá xíu nhất định phải nhờ đến nước dừa. Dừa sẽ làm thịt thơm ngon, đậm đà hơn.
cách làm xá xíu đơn giản
Bước 4: Thái thịt dày mỏng theo ý muốn là bạn đã thưởng thức được rồi đấy.
cách làm xá xíu
Các bạn có thể ăn xá xíu chung với cơm, làm nhân bánh bao hay ăn chung với bánh mì đều ngon. Nhưng ngon nhất chắc có lẽ là mì xào với thịt xá xíu mềm thơm chan thêm nước xá xíu
cách làm thịt xá xíu
Thịt xá xíu heo không những mềm mại, thơm ngon mà còn có thể áp dụng trong rất nhiều món đấy nhé, ví dụ như mì, bánh mì, cơm,...Vì thế đừng bỏ lỡ món ngon này nhé!
Có thể bạn quan tâm: