Blog

Bí quyết nấu cháo lòng dễ dàng đẹp mắt chuẩn vị xưa

bởi Kim Tuyến Malie
Mon, 19 Mar 2018 01:06:00 GMT

Cháo lòng là món ăn đã từ lâu rất quen thuộc với người miền Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng. Vô hình chung, món ăn này đã trở thành một nét đặc sắc trong ẩm thực của nước ta. Hãy tái hiện lại hương vị xưa cũ này bằng cách nấu cháo lòng chuẩn vị xưa nhé!

Cháo lòng là món ăn đã từ lâu rất quen thuộc với người miền Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng. Vô hình chung, món ăn này đã trở thành một nét đặc sắc trong ẩm thực của nước ta. Hãy tái hiện lại hương vị xưa cũ này bằng cách nấu cháo lòng chuẩn vị xưa nhé!

Bạn đã biết gì về cháo lòng?

Cháo lòng là món cháo đã hình thành từ rất lâu đời, đã góp phần không nhỏ vào việc hình thàn nên bản sắc văn hóa ẩm thực của việt nam. Cháo lòng được nấu theo phương thức nấu cháo thông thường, kết hợp với nước dùng ngọt được ninh từ xương lợn, có thể lấy thêm từ nước luộc lòng lợn, và thứ nguyên liệu đặc biệt làm nên tô cháo lòng chính là các món phủ tạng lợn luộc. Cháo lòng là một món ăn rất phổ thông, bình dân trong ẩm thực Việt Nam. 

Nguyên liệu cần có để có một nồi cháo lòng ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo lòng

Bước 1: Dùng 200 gram gạo rang trên chảo cho vàng.


Gạo được rang vàng sẽ có mùi rất thơm

Sau khi rang vàng, bạn vo lại thật sạch rồi bắt lên bếp nấu chung với 2 lít nước dùng gà hoặc xương heo.

Nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút cho mềm nhừ, nhớ liên tục khuấy nồi cháo để tránh bị khét nhé.

Bước 2: Nêm 10gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu và 15ml nước mắm vào nồi cháo.


Nêm nếm cho đậm vị

Sau đó cho 30ml huyết tươi vào khuấy đều cho cháo lòng có màu đẹp mắt.

Sau đó thêm 100gr huyết vào nấu 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Cắt lát mỏng 100gr gan, 100gr tim heo, 50gr da heo, 100gr lòng heo đã luộc chín để ăn kèm cháo lòng.


Tim heo


Gan heo


Da heo

Bước 4: Múc cháo nóng vào tô, ăn kèm lòng, gan, tim heo, bánh quẫy. Thêm giá , gừng và ớt cho tô cháo lòng thêm tròn vị.


Xem và lưu lại công thức nấu cháo lòng đúng vị xưa ngon hết sẩy 

Cháo lòng sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng giò cháo quẩy hoặc bánh hỏi, chấm cùng ít nước mắm trong thì còn gì bằng đúng không nào. Khi rãnh rỗi hãy triển ngay món ăn này đừng ngần ngại nhé!. Chúc các bạn thành công!

 

 

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn: Sườn Bì Chả và Nước Mắm Cả xe cơm tấm Sài Gòn vỉa hè nức tiếng thu nhỏ lại ngay trong chính căn bếp nhà bạn với sự hướng dẫn của Cooky từ nấu cơm, ướp thịt, làm chả trứng,bì & nước mắm Cách làm giò cháo quẩy thơm ngon mê mẩn gợi nhớ tuổi thơ Cách làm giò cháo quẩy thơm ngon, đẹp mắt, giòn rụm tại nhà dùng ăn vặt hoặc ăn kèm với các món cháo lòng, cháo sườn, hủ tiếu hay phở cũng đều rất ngon, mang lại gương vị tuổi thơ trong chính gian bếp nhà bạn.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác