Cháo lòng là món ăn đã từ lâu rất quen thuộc với người miền Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng. Vô hình chung, món ăn này đã trở thành một nét đặc sắc trong ẩm thực của nước ta. Hãy tái hiện lại hương vị xưa cũ này bằng cách nấu cháo lòng chuẩn vị xưa nhé!
Cháo lòng là món ăn đã từ lâu rất quen thuộc với người miền Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng. Vô hình chung, món ăn này đã trở thành một nét đặc sắc trong ẩm thực của nước ta. Hãy tái hiện lại hương vị xưa cũ này bằng cách nấu cháo lòng chuẩn vị xưa nhé!
Cháo lòng là món cháo đã hình thành từ rất lâu đời, đã góp phần không nhỏ vào việc hình thàn nên bản sắc văn hóa ẩm thực của việt nam. Cháo lòng được nấu theo phương thức nấu cháo thông thường, kết hợp với nước dùng ngọt được ninh từ xương lợn, có thể lấy thêm từ nước luộc lòng lợn, và thứ nguyên liệu đặc biệt làm nên tô cháo lòng chính là các món phủ tạng lợn luộc. Cháo lòng là một món ăn rất phổ thông, bình dân trong ẩm thực Việt Nam.
Bước 1: Dùng 200 gram gạo rang trên chảo cho vàng.
Gạo được rang vàng sẽ có mùi rất thơm
Sau khi rang vàng, bạn vo lại thật sạch rồi bắt lên bếp nấu chung với 2 lít nước dùng gà hoặc xương heo.
Nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút cho mềm nhừ, nhớ liên tục khuấy nồi cháo để tránh bị khét nhé.
Bước 2: Nêm 10gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu và 15ml nước mắm vào nồi cháo.
Nêm nếm cho đậm vị
Sau đó cho 30ml huyết tươi vào khuấy đều cho cháo lòng có màu đẹp mắt.
Sau đó thêm 100gr huyết vào nấu 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Cắt lát mỏng 100gr gan, 100gr tim heo, 50gr da heo, 100gr lòng heo đã luộc chín để ăn kèm cháo lòng.
Tim heo
Gan heo
Da heo
Bước 4: Múc cháo nóng vào tô, ăn kèm lòng, gan, tim heo, bánh quẫy. Thêm giá , gừng và ớt cho tô cháo lòng thêm tròn vị.
Xem và lưu lại công thức nấu cháo lòng đúng vị xưa ngon hết sẩy
Cháo lòng sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng giò cháo quẩy hoặc bánh hỏi, chấm cùng ít nước mắm trong thì còn gì bằng đúng không nào. Khi rãnh rỗi hãy triển ngay món ăn này đừng ngần ngại nhé!. Chúc các bạn thành công!