Cơm gà xối mỡ chắc hẳn đã là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Với hương vị và màu sắc bắt mắt, món cơm gà xối mỡ này sẽ dễ dàng lấy lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Miếng gà khá bự, vàng rụm, nóng giòn, thơm phức. Bát cơm trông "gọn" vậy mà được nén rất chặt thành ra cũng khá nhiều cơm. Hạt cơm rang cháy cạnh màu đỏ hồng và thơm mùi cà chua. Hãy "đốn tim" cả nhà bằng món ăn này nhé!
Cơm gà xối mỡ chắc hẳn đã là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Với hương vị và màu sắc bắt mắt, món cơm gà xối mỡ này sẽ dễ dàng lấy lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Miếng gà khá bự, vàng rụm, nóng giòn, thơm phức. Bát cơm trông "gọn" vậy mà được nén rất chặt thành ra cũng khá nhiều cơm. Hạt cơm rang cháy cạnh màu đỏ hồng và thơm mùi cà chua. Hãy "đốn tim" cả nhà bằng món ăn này nhé!
Nguyên liệu chính:
Gia vị:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, ướp với hạt nêm, đường cho ngấm gia vị. Bạn cũng có thể cho thêm tiêu tùy thích.
>> Xem thêm: Cách chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai ngon như gà ta
Bước 2: Hành lá, ngò rí, xà lách cắt nhỏ. Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt thành lát tròn.
Bước 3: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho trứng gà vào ốp la sau đó cho ra đĩa. Tiếp theo bắc lên bếp 1.5 lít nước, cho đùi gà, muối vào luộc chín.
Bước 4: Chiên giòn đùi gà với dầu ăn, cho ra đĩa kèm với trứng. Tiếp đến phi thơm tỏi băm, bột nghệ, cho cơm vào chiên qua đến khi hạt cơm săn lại. Rắc ít hành lá vào, tắt bếp.
>> Xem thêm: Thưởng thức cơm chiên trứng ngon miệng
Bước 5: Dùng chén ép cơm chiên lại, úp lật cơm ra đĩa cùng với gà chiên, trứng ốp la. Trang trí thêm dưa leo, cà chua, ngò rí, xà lách cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cơm gà xối mỡ không phải là món ăn lạ mắt, lạ tai với mỗi chúng ta bởi lẽ đây là món ăn khá phổ biển ở các nhà hàng hay quán ăn. Song tuy nhiên, không dễ để bạn có đĩa cơm gà xối mỡ thực sự chuẩn khẩu vị của mình. Hãy tham khảo cách làm trên để có một đĩa cơm ngon, tròn vị nhé!
Có thể bạn quan tâm: