Cách làm BBQ theo phong cách Hong Kong đem đến cho bạn bí quyết chế biến món BBQ ngon béo, màu sắc hấp dẫn và vị ướp hài hòa thích hợp phong vị nhiều người.
Nếu có dịp tổ chức tiệc nướng thì bạn hãy tham khảo và để dành cho mình cách làm ra món nướng BBQ ngon trứ danh của người Hong Kong theo hướng dẫn tỉ mỉ sau đây nhé! Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trong tô nhỏ, trộn đều 3 muỗng canh sốt BBQ, 2 muỗng canh rượu, 2 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê mật ong.
Thịt heo rửa sạch, ướp với sốt vừa pha.
>> Xem thêm: Cách chọn thịt heo an toàn
Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, đặt thịt đã ướp vào một khay nướng, thêm nước ướp ướp thịt và bọc giấy bạc lại, đem nướng khoảng 50 phút.
Sau 50 phút , lấy khay ra khỏi lò . Hủy bỏ gỡ bỏ giấy bạc, dùng cọ quết nước sốt lên trên thịt, nướng tiếp 10-15 phút.
>> Xem thêm: Mách bạn cách cắt thịt đúng bài bản
Lưu ý: Lần này thì không cần bọc giấy bạc.
Thịt chín có thể cắt nhỏ và thưởng thức nóng nhé! Có thể dùng với cơm hoặc nhâm nhi trong bữa tiệc BBQ trong các dịp cùng gia đinh.
Từng miếng thịt BBQ nướng theo phong cách Hong Kong trông béo ngon, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt cực hợp với phong cách ẩm thực Trung Hoa. Chỉ cần có chiếc lò nướng nhỏ là có ngay món ngon nhâm nhi cùng gia đình rồi nhé!
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: daydaycook.com)