Mayonnaise là một loại sốt hiện nay đang được mọi người tin dùng vì hương vị và sự da đụng của nó. Nó được dùng nhiều trong các loại salad, bánh mì... Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi việc dư thừa sốt. Vậy bảo quản sốt mayonnaise sao cho đúng cách và bảo quản được trong bao lâu? Cùng Cooky tìm hiểu nào!
Trong thời gian gần đây, sốt mayonnaise trở nên thông dụng hơn trong bữa cơm gia đình vì sự đa dụng mà nó mang đến. Thế nhưng thông thường, bạn sẽ không sử dụng hết 1 chai mayonnaise đã khui. Vậy bảo quản mayonnaise thế nào cho đúng cách và 1 chai mayonnaise bảo quản được trong bao lâu? Cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Sốt mayonnaise còn dư sau quá trình sử dụng, hãy bảo quản chúng trong chai có nắp hoặc trong túi sạch cột chặt. Tuy nhiên, hiện nay sốt mayonnaise được bán trong chai nhựa rất dễ bảo quản. Nên lấy ra số lượng vừa đủ dùng, nếu còn dư không nên cho lại vào chai, điều đó sẽ mang theo vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.
Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi mayonnaise dính lại trên miệng chai. Nếu không lau sạch trước khi đậy nắp, lớp mayonnaise đó sẽ dần đong cứng lại, sản sinh ra nhiều vi khuẩn . Hãy dùng khăn giấy sạch lau kỹ miệng chai và đậy kín nắp.
Cánh cửa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ ấm nhất và ổn định của tủ lạnh. Đây là vị trí các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên để những sản phẩm sử dụng chất bảo quản tự nhiên, chông ôi thiu hư hỏng. Hãy để mayonnaise tại vị trí này vì nếu để sốt ở nơi có nhiệt độ thấp hơn sẽ dễ làm sốt bị tách dầu và không thể chữa tình hình này. Nếu nhà bạn không có tủ lạnh, tốt nhất nên để mayonnaise nơi khô ráo và thoáng mát nhé!
Nếu sốt mayonnaise bị đông đặc, sau khi rã đông lại, chúng hiển nhiên không còn giữ nguyên được hương vị ban đầu. Sốt mayonnaise sẽ không mềm, mịn mà thay vào đó là cảm giác lợn cợn.
Chúng ta vẫn hay hiểu nhầm rằng mayonnaise có hàm lượng chất béo cao thì sẽ khó bị nấm mốc, hư hỏng. Nhưng trên thực tế, sốt mayonnaise cũng dễ hỏng theo thời gian. Thời gian đẹp nhất để bảo quản mayonnaise trong ngăn mát tủ lạnh là 2 tháng kể từ khi mở nắp, bao bì nhé.
Bên cạnh đó, khi sử dụng sốt bào quản trong tủ lạnh. Trước khi ăn bạn nên ngửi thử mùi cũng như quan sát để đảm bảo rằng sốt mayonnaise vẫn sử dụng được.
Hi vọng qua những thông tin trên, bạn có thể bảo quản sốt mayonnaise đúng cách và thời gian để mang lại sức khỏe cho gia đình. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm công thức nấu ăn ngon lành từ mayonnaise trên Cooky nhé!
Xem thêm: Tự làm sốt mayonnaise tại nhà
Xem thêm: Sandwich cuộn cho bữa sáng
Xem thêm: Salad Nga với cua và bắp ngọt
Xem thêm: Bánh mì sandwich kẹp trứng
Xem thêm: Hướng dẫn làm chả tôm phô mai mới lạ
Chúc các bạn thành công nhé!