Những miếng thịt gà luộc sau mâm giỗ hoặc tiệc là "ác mộng" với nhiều người, sao không hô biến chúng thành những món ăn mà cả nhà phải thi đũa nhỉ? Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có ngay món gà ram siêu ngon.
Những miếng thịt gà luộc sau mâm giỗ hoặc tiệc là "ác mộng" với nhiều người, sao không hô biến chúng thành những món ăn mà cả nhà phải thi đũa nhỉ?
Bước 1: Thịt gà luộc ướp với chút muối và lá chanh cắt nhuyễn, cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng
Bước 2: Pha nước chua ngọt: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước sôi để nguội, hành lá cắt nhuyễn, thêm chút tương ớt cho cay rồi trộn đều.
Bước 3: Áp chảo gà cho vàng cả hai mặt. Khi gà đã vàng, cho nước vừa pha chua ngọt vào đảo đều, đun đến khi sốt đặc lại, keo, bám vào từng miếng gà.
Vậy là đã có món gà chua ngọt ngon lành, khác hẳn với những miếng gà luộc nhạt nhẽo trước đây!