Blog

8 Mẹo nấu nướng trong nhà bếp giúp chị em chế biến món ăn dễ dàng hơn

bởi Di Chần
Wed, 24 Feb 2021 10:27:00 GMT

Nấu ăn luôn là công việc khiến chị em vất vả và tốn nhiều thời gian nhất trong cả một ngày dài. Nếu như không biết cách còn khiến chúng ta mất thời giờ hơn nữa. Vậy nên chị em phụ nữ hãy tham khảo ngay mẹo nấu ăn đơn giản cực kì này để bạn có nhiều thời gian hơn cũng như giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.

Nấu ăn luôn là công việc khiến chị em vất vả và tốn nhiều thời gian nhất trong cả một ngày dài. Nếu như không biết cách còn khiến chúng ta mất thời giờ hơn nữa. Vậy nên chị em phụ nữ hãy tham khảo ngay mẹo nấu ăn đơn giản cực kì này để bạn có nhiều thời gian hơn cũng như giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.

1. Mẹo hầm xương nhanh nhừ

Nếu nhà nào có điều kiện chắc chắn sẽ sắm cho mình một chiếc nồi áp suất để có thể hầm xương chín mềm và ra nước ngọt nhanh hơn cũng như đỡ tốn khoảng thời gian xem chừng. Điều này giúp chị em tiết kiệm được kha khá thời gian để làm việc khác.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có nồi áp suất và đang cần hầm xương nhanh chóng để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng cho gia đình, vậy chúng ta có thể dùng cách nào để giúp xương nhanh chín hơn một cách hiệu quả?

Thực chất nó khá đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi xương đang hầm, đun tiếp tục đến khi nồi nước xương sôi. Sau đó, bạn thả vào từ 3 đến 4 viên đá lạnh, to rồi đậy nắp kín và tiếp tục hầm. Cách này giúp cho món xương hầm của bạn rất nhanh nhừ đấy và bạn không cần phải chờ mấy tiếng mới có được một nồi nước xương hầm đâu nhé.  

Cách nấu bún bò Huế ngon lành!

2. Cách ướp thực phẩm nhanh thấm gia vị

Khi chế biến các loại thực phẩm, chúng ta đều cần ướp vào nhiều loại gia vị khác nhau để món ăn thêm đậm đà, ngon miệng cũng như có màu sắc đẹp mắt. Và để được như vậy cần có thời gian cho thực phẩm ngấm đều gia vị. Nhưng thực tế đôi khi bạn không có nhiều thời gian để chờ đến khi gia vị thấm vì công việc bận rộn và điều này khiến cho thức ăn không được ngon lắm.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một muỗng cà phê dầu ăn vào phần gia vị ướp , dùng tay trộn thật đều (nhớ đeo bao tay nilon vào nhé). Tinh chất dầu trong dầu ăn sẽ giúp cho gia vị tan thấm thật nhanh (chỉ khoảng 10 phút) và đều khắp các mặt của thực phẩm. Nhờ vậy, bạn không cần dành nhiều thời gian để chờ.

Đây cũng là một các hữu hiệu để áp dụng những khi bạn phải chế biến nhiều món ăn cùng một lúc đấy.

3. Mẹo sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả

Những khi thức ăn không dùng hết, các mẹ thường lấy màng bọc thực phẩm và bọc chúng lại cho vào tủ lạnh để hôm qua có thể ăn tiếp. Nhưng mỗi lần lấy ra, màng bọc đều bị cuốn và dính lại với nhau khiến bạn khó bọc được thức ăn một cách dễ dàng.

Để màng bọc không bị nhăn, cuốn dính lại với nhau, mẹ nội trợ chỉ cần cho hộp đựng màng bọc thực phẩm vào trong ngăn mát tủ lạnh - đây là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường hay làm.

Mỗi lần sử dụng, chỉ cần lấy ra và bọc lấy thức ăn, màng bọc sẽ căng phẳng, dính chặt hơn và không dễ bị rách như khi để bên ngoài.

4. Mẹo chữa canh hết mặn

Chẳng may khi nêm nếm, bạn vô tình lỡ tay cho quá nhiều muối hay bột nêm và không biết làm sau đển có thể giúp canh bớt mặn ngoài cách thêm nước vào. Bạn chỉ cần bình tĩnh, lần lượt thử các mẹo sau đây để thấy sự hiệu quả của nó.

5. Mẹo cắt hành tây không cay mắt

Mỗi lần cắt hành tây là mỗi lần chúng ta như vừa xem một bộ phim tình cảm sướt mướt khiến nước mắt chảy ra không ngừng. Điều này làm cho không ít mẹ nội trợ có cảm giác khó chịu, thậm chí bực bội mỗi lần chế biến hành tây.

Để không gặp phải tình trạng vừa khóc vừa cắt hành tây, bạn chỉ cần để hành tây trong ngăn đá khoảng 30 phút rồi lấy ra và cắt như bình thường. Hơi lạnh sẽ khiến các tinh dầu làm cay mắt không thể tiết ra được khi chúng ta cắt hành tây. Dùng cách này khi chế biến hành tây thành các món chín nha.

Một cách khác là bạn giữ lại gốc hành tây, không cắt bỏ trước vì nó là nguyên nhân khiến tinh dầu được tiết ra.

6. Mẹo chiên không bị bắn dầu

Những cảnh tượng chiên thịt hay chiên bất kì một loại thực phẩm nào cũng khiến chị em mới vào bếp đều phải lo vì dầu văng trúng khắp người, luôn cần một nắp nồi lớn trên tay để che chắn. Để không còn khiến dầu văng khi chiên, chị em cần ghi nhớ ngay các mẹo này để có thể thoải mái chiên mà không phải lo sợ và an toàn nữa.

Ngoài ra, để món chiên có màu đẹp mắt, chị em cũng có thể vắt vào một ít nước cốt chanh.

7. Mẹo nhỏ nấu cháo không bị trào

Dù là nấu cháo gì thì sau khi sôi chúng đều rất dễ bị trào ra ngoài nồi và khiến cho căn bếp của bạn bị dơ. Vì vậy, khi nồi cháo bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn cho vào một muỗng cà phê dầu ăn và cháo sẽ không còn bị trào ra khi sôi nữa.

8. Cách dùng nước tương đúng để món ăn thêm ngon

Với những món ăn khi nêm nếm nước tương vào trong quá trình nấu, bạn nên cho nước tương vào đúng thời điểm để món ăn không mất đi độ ngon.

Thành phần trong nước tương có đường, nên khi bạn cho nước tương vào trước khi sôi, đường sẽ bị phân hủy dẫn đến món ăn bị chua, mất ngon. Do đó, chỉ nên cho nước tương vào sau khi món ăn đã sôi và sắp nhắc xuống.

Hi vọng với những mẹo nấu ăn này sẽ giúp chị em có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị món ăn cho gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Tai Nạn Nấu Nướng Dở Khóc Dở Cười Của Các Nàng Dâu Mới Và Cách Khắc Phục Các nàng có ý định và đang chuẩn bị làm dâu nên đọc để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình nhé. Dưới đây là những tai nạn nấu nướng dở khóc dở cười. Cách hô biến vật dụng nấu nướng cũ kỹ thành đồ dùng như mới Tham khảo ngay cách xử lý các đồ dùng cũ sau đây để có thể giúp chị em hô biến chúng trở lại nguyên vẹn gần giống lúc mới mua luôn nhé! Mách bạn mẹo bảo quản gia vị luôn được thơm và giữ được lâu mà không phải ai cũng biết Không chỉ là bảo quản thức ăn sống và chính mà chị em nội trợ cũng cần bảo quản gia vị nữa đấy. Cùng tham khảo ngay cách bảo quản gia vị được lâu và vẫn giữ được vẹn nguyên hương vị như lúc ban đầu nha.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác