Trái cây là nguồn thực phẩm giàu chất sơ, vitamin và nhiều loại khoáng chất khác rất tốt cho mẹ bầu. Nếu không muốn sử dụng trái cây một cách đơn điệu thì các mẹ có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng nhé! Sau đây là 7 gợi ý cho những món ngon từ trái cây rất hấp dẫn cho các mẹ đây nhé!
Các mẹ bầu có thể bổ sung nguồn chất sơ, vitamin và khoáng chất cho mình bằng những món ngon đơn giản nhưng cực hấp dẫn được chế biến từ nhiều loại trái cây ngay sau đây nhé! Vừa tự nhiên lại vừa không phải nhàm chán, rất bắt mắt, hấp dẫn và kích thích sự thèm ăn cho các mẹ luôn đấy!
Sau đây là 7 món ngon được chế biến với trái cây các mẹ có thể lướt qua để tham khảo và cho ngay vào thực đơn nhé!
Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh.
Nguyên liệu:
Dùng cho 1 người
Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.
Nguyên liệu:
Dùng cho 4 người
Với hàm lượng vitamin C thuộc dạng cao “ngất ngưỡng”, họ hàng nhà cam được biết đến như một loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Không chỉ vậy, với vị chua đặc trưng, cam, quýt còn là món “cứu nguy” cho những mẹ bầu ốm nghén, giúp hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn “vô tội vạ” của mẹ.
Nguyên liệu:
Dùng cho 2 người
Nằm trong danh sách những thực phẩm bà bầu nên ăn, bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Nguyên liệu:
Dùng cho 4 người
Thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua trái thơm trong thai kỳ của mình. Dứa cung cấp 100% các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai nhi khỏe mạnh. Nếu ăn một lượng vừa phải, trái thơm không gây hại mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé.
Nguyên liệu:
Dùng cho 3 người
Chứa nhiều chất chống oxy hóa, lựu là “ứng cử viên” sáng giá giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da khi mang thai. Theo nghiên cứu, ăn lựu khi mang thai có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ xương của thai nhi. Đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn.
Nguyên liệu:
Dùng cho 3 người
Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong 27 loại quả, Kiwi với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ở thai nhi. Ngoài ra, ăn một quả kiwi mỗi giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh.
Nguyên liệu:
Dùng cho 2 người
Việc bay giờ là các mẹ bầu nên lên thực đơn và đưa những loại quả cũng như những món ngon được chế biến từ chúng vào bữa ăn của chính mình nhé! Nhưng lưu ý là đừng quá lạm dụng và dùng quá lượng cho phép và nên chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng cân đối để có được sức đề kháng cao trong suốt thời gian thai kỳ.
(Nguồn: marrybaby.vn)