Blog

5 sai lầm khi ăn dưa leo hầu như ai cũng mắc phải

bởi Cobe lilom
Tue, 27 Sep 2016 11:37:00 GMT

Dưa leo (dưa chuột) là loại quả đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, song nếu không biết sử dụng đúng cách có thể bạn đang vô tình rước bệnh vào người.

Dưa leo (dưa chuột) là loại quả đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, song nếu không biết sử dụng đúng cách có thể bạn đang vô tình rước bệnh vào người.

Ăn lúc đói

Ăn dưa leo lúc đói sẽ khiến cơn đói càng trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí sẽ làm cho bạn đau bụng vì đói. Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói không nên ăn dưa leo, cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Ăn dưa leo muối

Dưa leo không chỉ có thể ăn tươi, bạn còn có thể chế biến thành món chưa leo muối cực hấp dẫn cho vị giác. Dưa leo muối có vị mặn, chứa chất nitrosamine, người có bệnh gan, bệnh tim mạch, dạ dày và huyết áp cao đều không nên ăn.

Ăn dưa leo cùng với cần tây, cà chua hoặc ớt chuông

Theo các chuyên gia, enzym có trong dưa leo sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C, vốn là loại vitamin đặc trưng của các loại thực phẩm này. Tuy không gây nguy hiểm gì về mặt dinh dưỡng nhưng sự kết hợp này sẽ khiến cho bạn bị thiếu hụt nguồn vitamin cần cho cơ thể.

Ăn dưa leo với đậu phộng

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng thực tế rất nhiều người ăn dưa leo cùng với đậu phộng (lạc). Ví dụ như khi bạn ăn món nộm hay ở những nhà hàng thường bày cùng lúc đĩa dưa leo và đĩa đậu phộng rang để bạn khai vị. Khi đó, bạn đã cố ý hoặc vô tình tiêu thụ 2 món ăn này cùng lúc mà không để ý.

Thực tế, 2 loại thực phẩm này không nên kết hợp cùng nhau bởi món ăn mang tính lạnh dễ gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng cho người ăn. Với những người có hệ tiêu hóa tốt thì món này có thể không sao nhưng nếu những người bụng dạ kém thì tốt nhất nên tránh món ăn này để không bị tiêu chảy.

Dưa leo nấu với nấm

Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế, công thức giảm cân với dưa leo và nấm nên được thay thế bằng biện pháp tự nhiên khác, an toàn hơn.

Không phải thực phẩm nào kết hợp với nhau cũng đều tốt cho sức khỏe. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm an toàn để chế biến, tránh gây ảnh hưởng sức khỏe gia đình nhé!

Xem thêm:

(Nguồn: www.khoef.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những sai lầm tai hại cần tránh khi nấu ăn Trong quá trình nấu ăn, có thể bạn sẽ mắc một số những sai lầm không nên có. Cùng Cooky điểm danh những lỗi lầm cơ bản khi nấu ăn nhé! Lưu ý 5 sai lầm khi sử dụng mật ong Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Những sai lầm thường mắc phải khi ăn sữa chua Sữa chua mặc dù tốt nhưng không có nghĩa thích hợp với tất cả mọi người. Những ai mắc bệnh tiêu chảy, bệnh đường ruột phải cẩn thận khi ăn sữa chua.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác