Blog

5 lỗi cơ bản khi tiến hành trộn bột làm bánh cần nắm rõ

bởi Xu Xu
Thu, 09 Mar 2017 15:49:00 GMT

Món bánh thành công hay thất bại một phần quan trọng nằm ở thao tác trộn bột. Nhiều loại bánh khác nhau nên cũng dẫn đến cách trộn bột mỗi loại bánh cũng không giống nhau. Để tránh những chiếc bánh làm ra không đạt yêu cầu hoặc thậm chí không thể hoàn thành vì khâu trộn sai bột. Vậy cùng xem các lỗi cơ bản mắc phải khi trộn bột làm bánh dưới đây nhé!

Món bánh thành công hay thất bại một phần quan trọng nằm ở thao tác trộn bột. Nhiều loại bánh khác nhau nên cũng dẫn đến cách trộn bột mỗi loại bánh cũng không giống nhau. Để tránh những chiếc bánh làm ra không đạt yêu cầu hoặc thậm chí không thể hoàn thành vì khâu trộn sai bột.

Vậy cùng xem các lỗi cơ bản mắc phải khi trộn bột làm bánh dưới đây nhé!

Trộn bột quá kĩ

Đối với nhiều loại bánh, bạn nên tránh trộn bột quá kĩ. Do khi trộn bột làm bánh quá kĩ sẽ khiến bánh bị chảy nước, cứng hoặc không nở đấy nhé!

Trộn bột không đủ

Trái ngược với trộn bột quá kĩ thì việc trộn bột làm bánh không đủ trong tuân theo cách làm bánh được hướng dẫn sẽ khiến món bánh của bạn làm ra không thể nở hoặc không đủ độ xốp.

Cho nguyên liệu không đúng thứ tự của công thức

Do mỗi nguyên liệu đều có tác dụng và yêu cầu khác nhau nên bạn cần tuân thủ đúng thứ tự của nguyên liệu trong cách làm bánh.

Nhiệt độ các nguyên liệu chưa đúng

Với một số loại nguyên liệu, cần có một nhiệt độ thích hợp để nguyên liệu phát huy tác dụng của mình. Vì thế, bạn nên đặc biệt chú ý nhiệt độ các nguyên liệu cần dùng để quá trình thực hiện cách làm bánh diễn ra thành công.

Cách thức trộn nguyên liệu không đúng

Có rất nhiều các cách trộn nguyên liệu khác nhau như: flod, 2 giai đoạn, kiểu kem tươi,…

Vì mỗi cách trộn bột làm bánh đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên mỗi loại bánh cũng cần có kiểu trộn khác nhau.mot-so-loi-co-ban-khi-tien-hanh-tron-bot-lam-banh-9

Cách làm bánh tuy không khó nhưng cần sự chính xác từ thành phần nguyên liệu cho đến các thao tác làm. Và việc trộn bột làm bánh đúng là một trong nhiều yếu tố giúp bạn có được mẻ bánh thành công.

Nếu các bạn nắm được công thức và các giai đoạn thực hiện trộn bột của từng loại bánh thì việc làm bánh sẽ đơn giản hơn nhiều đấy!

St

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

10 Dụng Cụ Làm Bánh Cơ Bản Nhất Mà Bạn Nên Có Lò nướng là một trong những dụng cụ khiến các thợ làm bánh nhà ta phải chi nhiều tiền nhất. Tất nhiên, vẫn có những loại bánh không cần lò nướng. Phân loại và lưu ý sử dụng các chất gây nở khi làm bánh (P1) Về các chất giúp nở, nên chia thành hai nhóm cơ bản, liên quan đến hai loại chính là bánh mì (bread) và bánh ngọt (cake). Chị em yêu thích bánh tham khảo nhé Phân loại và lưu ý sử dụng các chất gây nở khi làm bánh (P2) Tiếp theo của phần phân biệt và lưu ý khi dùng các chất gây nở khi làm bánh ở phần trước. Chúng ta sẽ tìm hiểu về bọt khí và bột khai nhé!

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác