Với 4 mẹo nhỏ giúp quan sát màu sắc, hình dáng và độ cứng cáp của cua biển sau đây mà không cần đến tách vỏ sẽ giúp bạn chọn mua được những con cua chắc thịt và nhiều gạch, đáng từng đồng tiền bát gạo luôn nhé!
Mỗi lần ghé qua sạp hay gian hàng hải sản, nếu có ý định chọn mua cua biển, các chị em chỉ cần áp dụng ngay 4 mẹo nhỏ quan sát cua bằng mắt thường mà không phải cần tách vỏ là đủ để có thể chọn mua được những con cua nhiều gạch, chắc thịt mà không sợ phí đồng tiền, bát gạo nhé!
Những con cua ngon thì mai cua có màu sẫm.
Màu giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhau, đồng thời có màu sẫm đậm hơn những con còn lại.
Bạn nên chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng. Chắc như bắp là cua sẽ chắc thịt và đạt tuổi trưởng thành rồi đấy!
Những con có màu sắc ở phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì chắc chắc cua vẫn còn non và chất lượng thịt và gạch không cao.
Những cua trưởng thành chắc thịt và nhiều gạch thì những gai trên mai cua càng to, dài và cứng cáp hơn những con còn non.
Dùng tay bấm vào vùng yếm, mai cua nếu thấy cứng cáp, không bị lún vào là cua đã trưởng thành, thì nên dớt ngay kẻo bị người khác bỏng tay trên nhé!
Những lưu ý khi chọn mua cua biển:
|
Gợi ý xem thêm: Cách làm cua biển hấp bia quết cùng thức chấm chua cay, mặn ngọt hấp dẫn!
Có thể bạn chưa biết: |
(Tử La Lan)