Blog

9 Cách Ướp Sườn Nướng Cực Ngon Đậm Vị Được Chia Sẻ Không Ngớt Trên Facebook

bởi Di Chần
Thu, 10 Oct 2019 17:32:00 GMT

Ngày nghỉ cuối tuần và bạn muốn thực hiện món sườn nướng thơm ngon cho gia đình và bạn bè nhưng không biết nên làm như thế nào? Những tuyệt chiêu ướp sườn cùng công thức vừa ngon, vừa mềm, vừa thơm nức lòng sẽ khiến cho mọi người phải trầm trồ và thán phục tài nấu nướng của bạn đó.

Sườn có lẽ là phần mà hầu hết mọi người đều rất thích ăn. Và để có thể tạo ra một món sườn nướng cay, sườn nướng tiêu xanh, sườn nướng BBQ hay các món sườn khác thì điều không thể thiếu chính là cách ướp sườn ngon, thơm đúng điệu. Dưới đây là những công thức ướp sườn cực ngon của các mẹ trẻ được nhiều bạn chuyền tay nhau thực hiện.

1. Sườn Nướng Cay Và Cách Ướp Sườn Nướng Cay – Su Lì

Một công thức ướp sườn nướng cay mới toanh của chị Su Lì dành cho những ngày cuối tuần hiện đang được rất nhiều chia sẻ trên group “Chuyện của bếp”. Với vị cay không tưởng, ngon không tưởng từ công thức sẽ khiến bạn nhâm nhi mãi mà không biết ngán.

Nguyên liệu làm món Sườn nướng cay cay ngon thần sầu:

Cách làm:

- Đầu tiên, cho sườn vào trần sơ qua với muối tinh rồi lấy ra rửa sạch và để ráo nước.

- Sau đó, hoà 700ml nước với 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa  nước tương, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa knor, 1 thìa cà phê tiêu. Băm nhuyễn tỏi và ớt sau đó trộn đều với hỗn hợp trên, Tiếp theo, cho sườn vào luộc cùng hỗn hợp nước này từ 30-45 phút. Vớt sườn ra để nguội.

- Pha 1 thìa cơm tương ớt, 1 thìa dầu ăn, 10ml sữa đặc, 1 thìa đường và nước cốt chanh, khuấy tan. Tiếp đến cách ướp sườn nướng cay, dùng hỗn hợp quết lên miếng sườn và để sườn vào lò nướng nhiệt độ 200. Sau 5-7 phút lấy sườn ra quết 1 lần. Cứ làm như vậy 3 lần và nướng tầm 35-40 phút là đã được một món sườn nướng cay cay cho ngày cuối tuần thơm ngon để thưởng thức rồi đó.


Trang facebook cá nhân của chị Su Lì: https://www.facebook.com/girlsulis

2. Sườn Nướng Kiểu Âu và Cách Ướp Sườn Nướng Kiểu Âu– Thư Thư

Đây là công thứ ướp sườn theo phong cách phương Tây mà chị Thư Thư chia sẻ trên group “Chuyện của bếp”. Một cách ướp sườn nướng kiểu Âu mới với hương vị mới vừa thơm vừa mềm, chắc chắn khiến cho mọi người và đặc biệt là các bé sẽ cực kì thích.

Nguyên liệu cho món Sườn nướng kiểu Âu:

Cách làm:

*** Nấu sốt:

Bắc chảo cho dầu olive vào nấu nóng rồi bỏ tỏi băm. hành tây vào xào thơm để dậy mùi (không phi vàng). Sau đó, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào và xào lửa vừa đến khi thấy sốt đặc sệt lại là được.


Sốt ướp sườn nướng theo kiểu Âu

*** Ướp sườn:

- Sườn rửa sạch (dùng dao rọc sát mỗi thanh xương sườn nhưng không đứt, để sườn thấm gia vị) và để ráo.

- Cho phần sốt nướng vừa làm vào sườn non (chừa lại một ít để quét lên sườn trong quá trình nướng). Dùng tay thoa đều cho sườn thấm đều gia vị. Đậy kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 24 – 48 giờ.

- Lấy sườn ra dùng giấy bạc gói kín, cho vào lò nướng.

Sườn được bọc vào giấy bạc để nướng

- Sau khi quệt sốt và chuẩn bị gói giấy bạc đem nướng ở nhiệt độ 230 độ.

Nướng sườn nhiệt độ 230 độ C thời gian 50 phút. Sau đó, lấy sườn ra gỡ bỏ giấy bạc và chắt đi phần nước do sườn tươm ra. Quét thêm sốt vào 2 mặt sườn rồi cho lại vào lò nướng, nướng tiếp đến khi mặt sườn vàng ươm và bóng (nhớ trở mặt sườn, mỗi lần trở thì quét thêm sốt vào sườn). Giai đoạn này nên canh sườn bằng mắt là tốt nhất.

Với cách ướp sườn này sau khi nướng sườn rất thơm, mềm và thấm gia vị dù bạn để sườn thật nguội mà vẫn không hề bị khô cứng.


Trang facebook cá nhân của chị Thư Thư: www.facebook.com/100005250817839

3. Sườn Nướng Và Cách Ướp Sườn Nướng– Hà Ly Trần

Phát hiện thêm một công thức và cách ướp sườn nướng cực thơm ngon của chị Hà Ly Trần trên group “Phố bánh & Dụng cụ làm bánh”. Với công thức của miền Bắc cùng các nguyên liệu thảo mộc tự nhiên sẽ mang đến cho bạn và gia đình món sườn nướng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm Sườn nướng:

Cách làm:

- Cho tỏi xay, gừng, cánh hồi, quế, thảo quả với đường, bột nêm dầu hào, nước tương, ớt bột vào trộn đều.

- Thoa hỗn hợp lên sườn và ướp sườn trong 30 phút.

- Gấp giấy bạc tạo hình cái khay đựng vừa miếng sườn, đặt sườn vào đó (nếu có khay nhỏ đặt vừa miếng sườn thì bỏ qua giấy bạc). Với cách ướp sườn và nướng sườn như thế sẽ giữ lại nguyên vị ngon của miếng sườn cũng như gia vị nêm nếm.

- Nướng 2 lửa ở 250 độ C trong vòng 30 phút để sườn có thời gian chín mà vẫn giữ được nước ngọt. Lấy sườn ra đợi nghỉ 15 phút cho nước tiết ra thấm ngược lại sườn. Phần nước  còn lại có thể dùng làm nước sốt chấm sườn hoặc rau củ luộc.

- Tiếp tục nướng sườn và mỗi mặt nướng 10 phút. Khi sườn vừa đủ xém là có thể lấy ra, nếu để lâu hơn sườn sẽ bị khô.

- Món sườn nướng này thường ăn kèm với khoai tây nghiền cùng một chút muối, bơ và hạt tiêu sẽ khiến bạn ăn không ngừng nghỉ.

Có thể bạn chưa biết:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Sườn bò nướng tẩm sốt cho tiệc cuối tuần Bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì vừa mới lạ vừa thơm ngon lại hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình? Mẹ trẻ chia sẻ mẹo ướp sườn cây nướng thấm mềm cực thơm cho picnic cuối tuần Sườn cây khó mềm, và khó thấm, mình đã tận dụng một mẹo nhỏ với trứng, sườn ướp không cần để qua đêm, thời gian ướp rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo mềm và thấm. Bữa cơm chiều ngon miệng với món sườn heo non rim mặn Sườn heo rất dễ chế biến, lại thân thuộc. Nếu bạn là người không giỏi trong nấu ăn thì có thể làm theo hướng dẫn sẽ có ngay 1 đĩa sườn heo non rim mặn cực ngon.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác