Blog

11 mẹo vặt giúp việc làm bếp trở nên thật đơn giản

bởi Luan Danh
Wed, 08 Jul 2015 08:53:04 GMT

Một số mẹo nhỏ trong nhà bếp tuy đơn giản nhưng lại khiến công việc bếp núc của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có biết chuối không được bảo quản chung với những loại trái cây khác không?

Một số mẹo nhỏ trong nhà bếp tuy đơn giản nhưng lại khiến công việc bếp núc của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có biết chuối không được bảo quản chung với những loại trái cây khác không?

1. Rửa tay khỏi mùi hành, tỏi

Để rửa tay có mùi hành, tỏi, bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt, nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi rất hiệp quả.

2. Cứu cánh cho nồi canh bị mặn

Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa. Hay khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt.

3. Không để trái cây và cà chua quá lâu trong tủ lạnh

Đừng bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây. 

4. Đừng dùng chất tẩy rửa với chảo gang

Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó, bạn hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.

5. Làm sạch ấm điện bám đầu Canxi

Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp: 1/2 dấm, 1/2 nước trong ấm, những mảng bám đó sẽ hết sạch. 

6. Chữa cơm bị cháy

Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5- 10 phút để nó hấp thụ mùi. 

7. Thái ớt không bị cay

Trước khi thái ớt, bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

8. Không để chuối cùng loại trái cây khác

Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. 

9. Để khoai tây không nảy mầm

Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào. 

10. Để lau bể cá sạch

Khi làm sạch bể cá nhà bạn, hãy giữ lại phần nước đó. Nitơ và phốt pho trong phân cá là phân bón tốt cho cây. 

11. Để làm bổng ngô ngon

Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

Đây là những mẹo nhỏ nhưng thực tế, bạn có cách nào hay góp ý thêm cho Cooky nhé!

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo vặt vào bếp Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai. Mẹo vặt hữu ích cho người lười lau dọn tủ lạnh Tủ lạnh là một trong những vật phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình. Hãy cùng bỏ túi 6 mẹo vặt hữu ích cho người lười lau dọn tủ lạnh nhé! Các mẹo vặt rửa bát đĩa nhanh gọn nhẹ Cooky góp phần giúp các chị em có thêm mẹo rửa chén đĩa nhanh và sạch để các chị em không còn lo tốn nhiều thời gian và công sức nữa.

Bài viết mới nhất

Top Những Món Cơm Nhà TRIỆU VIEW Trên Cooky Công thức nấu các món cơm nhà ngon, triệu view trên Cooky Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác