Đối với những baker mới toanh, hẳn là bạn sẽ rất “choáng váng” với hàng loạt những dụng cụ làm bếp được bày bán ở siêu thị. Vậy làm sao để có thể sở hữu được chúng?
Đối với những baker mới, hẳn là bạn sẽ rất “choáng váng” với hàng loạt những dụng cụ làm bếp được bày bán ở siêu thị. Vậy làm sao để có thể sở hữu được chúng?
Bài trước, như đã chia sẽ ở bài viết những “trợ tá’ đắc lực cho các đầu bếp tại gia đúng không nào? Đã có ai rinh mấy em ý về chưa? Nếu chưa thì hôm nay, Cooky sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm những địa điểm bán dụng cụ làm bánh cực xinh mà cũng cực “hạt dẻ” nhé!
Lò nướng là một trong những dụng cụ khiến các thợ làm bánh nhà ta phải chi nhiều tiền nhất. Tất nhiên, vẫn có những loại bánh không cần lò nướng, nhưng sở hữu một chiếc lò như thế này sẽ dễ dàng cho bạn có thể tung hoành với nhiều công thức hơn, cho ra đời những loại bánh ngon hơn đấy.
Nếu muốn chọn một chiếc lò tốt để làm bánh, Cooky khuyên bạn nên chọn các loại lò có dung tích từ 50L trở lên. Như nhà mình hiện đang dùng một em Sanaky 50L, có cửa lò 2 lớp kính và đèn tự động phía trong lò. Cực kì xinh mà giá cũng khá hợp lý.
Sản phẩm: Lò nướng Sanaky VH 509S 50L
Giá tham khảo: 1.599.000 vnđ
Link tham khảo: www.lazada.vn
Máy đánh trứng là dụng cụ cơ bản thứ hai không thể thiếu sau lò nướng. Những chiếc máy này thường có hai loại: Cầm tay và để bàn. Thường thì các máy cầm tay nhỏ gọn và giá lại mềm nên được các thợ làm bánh rất ưa thích. Với máy đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh bông trứng, bơ, phomai, kem tươi…
Máy đánh trứng cầm tay
Máy đánh trứng để bàn
Sản phẩm: Máy đánh trứng Philips HR1459
Giá tham khảo: 795.000 vnđ
Link tham khảo: www.lazada.vn
Để tạo được những hình dáng, kích thước đặc trưng cho từng loại bánh thì không thể không nhắc đến các loại khuôn và khay nướng. Đối với những ai mới bắt đầu, các bạn có thể chọn khuôn cupcake và khuôn tròn gato để bắt đầu những món bánh khá đơn giản.
Sản phẩm: Khay nướng bánh Carlmann CM008259
Giá tham khảo: 199.000 vnđ
Link tham khảo: www.cdiscount.vn
Công thức làm bánh thường có nhiều loại bột và hương liệu nên cân sẽ giúp bạn đong đếm được chính xác tới từng miligram. Đó cũng chính là tầm quan trọng của chiếc cân bé tẹo này trong làm bánh. “Sai một li” là “đi một dặm” đấy.
Sản phẩm: Cân làm bánh WH-B05
Giá tham khảo: 150.000 vnđ
Link sản phẩm: www.dolambanh.com
Người ta nói: nấu ăn là nghệ thuật còn làm bánh là khoa học, 1 phần là vì từng nguyên liệu trong công thức đều cần được đong đếm chính xác. Hẳn là các bạn đã từng gặp những công thức được dịch ra tiếng việc là thìa cà phê và thìa canh, đó chính là từ dịch của teaspoon và tablespoon. Đơn vị teaspoon/tablespoon/cup ngày nay đã được chuẩn hóa trên toàn thế giới, vì vậy 1 công thức người Mỹ viết khi làm ở Việt Nam cũng sẽ đong giống như vậy. Và cũng vì thế, bộ thìa, cốc đong là thứ không thể thiếu trong ngăn dụng cụ của bạn.
Sản phẩm: Bộ thìa đong nhựa
Giá tham khảo: 35.000 vnđ
Link tham khảo: www.beemart.vn
Đây là dụng cụ giúp bạn có thể fold bột hiệu quả hơn, giúp vét đáy và thành quanh âu sạch hơn. Phới trộn bột làm bằng silicon hoặc gỗ. Nhưng tốt nhất là nên chọn phới trộn silicon vì nó mềm dẻo và linh hoạt hơn.
Sản phẩm: Phới trộn silicon cán liền
Giá tham khảo: 48.000 vnđ
Link sản phẩm: www.dolambanh.com
Rây bột có mắt lưới rất nhỏ. Một số công thức làm bánh yêu cầu bạn phải rây bột để giúp cho bột mịn, tơi xốp và không bị vón cục. Rây lưới cũng có loại có tay cầm, có loại không có tay cầm.
Sản phẩm: Rây lưới
Giá tham khảo: 40.000 vnđ
Link sản phẩm: www.bepxinhvn.vn
Loại giấy này giúp chống dính, dùng để lót dưới đáy khuôn hay khay trước khi bỏ bánh vào lò. Nếu không có bạn này thì bánh của bạn sẽ bị dính vào thành khuôn và rất khó lấy ra.
Sản phẩm: Giấy thấm dầu
Giá tham khảo: 109.000 vnđ
Link sản phẩm: www.vatgia.com
Mỗi chiếc lò đôi khi sẽ có chênh lệch nhiệt độ ít hoặc nhiều so với thực tế. Mà đôi khi, với một số công thức, chỉ cần sai một tí thôi, chiếc bánh của bạn sẽ đi tong. Vì vậy, hãy dùng nhiệt kế lò để kiểm tra nhiệt độ chính xác trong lò khi nướng bánh.
Sản phẩm: Nhiệt kế lò nướng
Giá tham khảo: 90.000 vnđ
Link sản phẩm: www.dungcubanh.com.vn
Sản phẩm: Găng tay
Giá tham khảo: 50.000 vnđ
Link sản phẩm: www.bepxinhvn.vn
Vậy là Cooky đã giúp bạn nhận diện 10 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất rồi đấy. Nếu bạn cảm thấy quá nhiều cho một sự khởi đầu thì…cũng chẳng sao cả. Lời khuyên là các bạn cứ “tích tiểu thành đại”, càng ngày sẽ càng phong phú hơn.
* Gợi ý thêm cho bạn một vài công thức làm bánh dễ, đơn giản ngay tại nhà nhé!
Những chiếc bánh Muffin chocolate chip mềm, thơm mùi sữa trông rất đẹp mắt. Khi nếm thử miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngọt đi kèm vị hơi đăng đắng của chocolate chip, ai ăn cũng phải thích mê!
Cách làm bánh Muffin chocolate chip
Bánh Cupcake vị cafe mật ong nhỏ xinh, từ phần ruột bánh đến phần kem topping trang trí đều thấm đẫm hương vị cafe beo béo thơm lừng. Bánh được trang trí đơn giản chỉ với 1 búp kem và vài hạt chocolate chip. Cupcake cafe mật ong, chẳng khó làm tí nào!
Cách làm bánh Cupcake Cafe Mật Ong
Cách làm Bánh Bông Lan Nồi Cơm Điện
Bánh này còn có tên gọi là bánh gougères. Bánh có hình bé xinh và thơm nức mùi phô mai hẳn sẽ làm ai cũng thèm.
Những ai từng biết qua nhân vật Doremon nổi tiếng thì không thể không biết món ăn yêu thích của chú mèo máy này. Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc, một loại bánh truyền thống của Nhật Bản.
Hãy luôn sáng tạo những chiếc bánh với những gì bạn đang có nhé!