Nem rán giòn thơm

18 Đã lưu
123418
9k

Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Nó thường được bắt gặp trong những mâm cỗ truyền thống và đôi khi là trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Với bí quyết làm nem rán này, việc thay đổi một chút trong khâu nguyên liệu vỏ lại tạo nên sự khác biệt lớn.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Bánh tráng1 Gói
Thịt heo bằm150 Gr
Tôm tươi100 Gr
Nấm mèo3 Cái
Nấm hương2 Cái
Miến100 Gr
Trứng gà3 Quả
Cà rốt1/4 Củ
Ngò rí5 Gr
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn200 ml
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng chút xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch. Tôm chín để nguội.

2.

Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào cùng hành tím băm phi thơm và nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Nấm mèo, nấm hương, miến ngâm nước ấm chừng mấy phút cho nấm mèo, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.

3.

Cho lần lượt thịt heo bằm, nhân tôm, miến cắt nhỏ, nấm mèo, nấm hương cắt nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào tô. Thêm vào tô lượng trứng đã chuẩn bị.

4.

Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ cho vào tô, nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

5.

Trải bánh tráng trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa đủ lên trên vỏ. Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại. Rồi cuộn nem, khi cuộn không quá chặt cũng không quá lỏng tay bạn nhé! Làm lần lượt tới khi hết phần nhân nem.

6.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên. Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.

7.

Đến khi nem vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa. Ăn kèm cơm cũng ngon lắm nhé!

Món ăn tương tự

8
Nem rán
Elisehanh nguyen
30 phút
73
Nem rán miền Bắc
Tiểu Ly Lưu
40 phút
16
Nem cuốn chiên giòn
Hoa Sơn
35 phút
29
Nem rán thập cẩm
Lâm Như
40 phút
17
Nem cuộn khoai môn
Hoa Sơn
35 phút
617
Nem Bắc
Cooky
25 phút
Thông báo
BESbswy