Khô bò cay

37 Đã lưu
123411
12k

Với tình hình an toàn thực phẩm không thể khiến bạn yên tâm như hiện nay thì món khô bò tự làm rất dễ dàng như thế này quả là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích món ăn này.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt bò800 Gr
Sả3 Củ
Gừng1 Củ
Tỏi1 Củ
Bột ngũ vị hương1 Gói
Ớt bột5 Gr
Dầu hào3 Muỗng canh
Đường trắng3 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bò rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt miếng dày cỡ 0,5cm dọc thớ.

2.

Sả, tỏi, gừng rửa sạch cắt nhỏ. Sau đó đem xay nhuyễn. Trộn đều sả, tỏi, gừng đã xay với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh đường, 5g ớt bột.

3.

Ướp thịt với hỗn hợp gia vị vừa trộn ở trên trong ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm.

4.

Sau đó lấy thịt ra, bật bếp để lửa vừa rồi bắt đầu nấu, ban đầu thịt sẽ tiết ra nước sau đó cạn dần, khi thịt bắt đầu chín có thể nêm nếm sao cho hợp khẩu vị nhé, miễn sao bò khô khi xong sẽ có vị cay nhất, sau đó đến vị ngọt và cuối cùng là mặn, khi gia vị bám quện vào thịt và nước bắt đầu cạn thì tắt bếp.

5.

Dùng chày hoặc cây cán bột, hay búa đập thịt dần hoặc cán thịt cho miếng mỏng ra.

6.

Sau đó cho vào lò sấy ở 100 độ C đến khi thịt khô. Sấy khô ở mức độ nào tùy thuộc khẩu vị, nếu thích ăn thịt mềm có thể để khô vừa, còn nếu thích dai và cứng giòn thì có thể để khô hẳn lại.

7.

Khi lấy thịt ra nhớ hong thịt cho thật khô rồi mới cất vào lọ bảo quản.

Món ăn tương tự

96
Thịt bò khô
Yên Vân
35 phút
100
Thịt heo giả khô bò
Thùy Duyên
40 phút
69
Thịt heo giả khô bò
BARONA
75 phút
28
Tự làm thịt bò khô tại nhà
Lâm Nhu
55 phút
13
Bò khô tuyệt ngon cho ngày Tết
Tố Minh
50 phút
26
Khô heo giả bò như thật
Lăng Hàn
65 phút
Thông báo
BESbswy