Gà om nấm

137 Đã lưu
123411
12k

Gà om nấm mèo ăn vào sần sật. Thịt gà hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của nấm hương và màu sắc của cà rốt rất hấp dẫn, món ăn lại đơn giản và dễ làm rất phù hợp với bữa ăn gia đình.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Thịt gà750 Gr
Nấm mèo40 Gr
Gừng30 Gr
Rượu trắng200 ml
Dầu mè3 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Thịt gà rửa sạch, cắt thánh miếng vừa ăn.

2.

Đặt chảo lên bếp đun cùng 3 muỗng canh dầu mè, sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng nấm mèo đã thái sợi vào đảo đều.

3.

Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho 1 muỗng cà phê muối, 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, cho lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút.

4.

Cuối cùng rót 100ml rượu nếp còn lại vào nồi, đun thêm 1 phút nữa là món ăn đã hoàn thành!

5.

Cho thịt gà om nấm mèo ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé! Món ăn này cực hấp dẫn, thịt gà thấm đều hương vị của gừng càng giúp món ăn thêm nổi bật.

Thông báo