Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của kem sốt phô mai khiến món cheesecake trà xanh trở nên cân bằng và dễ ăn.
Trộn đều sốt kem phô mai, đường và sữa chua lại với nhau, đun cách thủy cho tan. Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào sữa, đun cách thủy cho gelatin tan hết. Đổ hỗn hợp gelatin vào phần hỗn hợp sốt kem phô mai đã được đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn, nếu thấy nổi bọt thì lọc qua rây là được.
Đổ 1/2 hỗn hợp vừa trộn xong vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Hỗn hợp còn lại cho thêm bột trà xanh vào trộn đều, nếu thấy chưa mịn có thể lọc lại qua rây.
Lấy phần bánh trong tủ lạnh ra, rồi đổ phần bột trà xanh vào, sau đó giữ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được.
Khi dùng cheesecake trà xanh có thể rắc ít bột trà xanh và mứt dâu lên trên, ăn sẽ rất ngon!