Cheesecake trà xanh

80 Đã lưu
123411
22k

Hương vị thơm mát của bột trà xanh kết hợp thật hài hòa với vị béo ngậy của kem sốt phô mai khiến món cheesecake trà xanh trở nên cân bằng và dễ ăn.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Kem phô mai 70 Gr
Đường trắng25 Gr
Sữa chua 50 Gr
Bột gelatine2.50 Gr
Sữa tươi không đường20 Gr
Bột trà xanh10 Gr
Mứt dâu2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều sốt kem phô mai, đường và sữa chua lại với nhau, đun cách thủy cho tan. Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào sữa, đun cách thủy cho gelatin tan hết. Đổ hỗn hợp gelatin vào phần hỗn hợp sốt kem phô mai đã được đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn, nếu thấy nổi bọt thì lọc qua rây là được.

2.

Đổ 1/2 hỗn hợp vừa trộn xong vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

3.

Hỗn hợp còn lại cho thêm bột trà xanh vào trộn đều, nếu thấy chưa mịn có thể lọc lại qua rây.

4.

Lấy phần bánh trong tủ lạnh ra, rồi đổ phần bột trà xanh vào, sau đó giữ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được.

5.

Khi dùng cheesecake trà xanh có thể rắc ít bột trà xanh và mứt dâu lên trên, ăn sẽ rất ngon!

Món ăn tương tự

6
Cheesecake đậu hũ
Giang Lun
30 phút
43
Cheesecake matcha
Thu Trang
60 phút
46
Pudding trà xanh
Châu Lan
40 phút
53
Mousse kem phô mai trà xanh
Lưu Bích
20 phút
55
Bánh cheesecake matcha
Huang Shang
40 phút
48
Matcha Mini Cheesecake
Tammy Le
45 phút
Thông báo