Canh tôm khô

12 Đã lưu
123411
14k

Canh tôm khô - một trong những món ngon dễ làm, rất tốt cho sức khỏe. Món canh có vị ngọt thanh, thơm lừng nấu cùng cà chua chua lạ miệng. Đề canh ngon thì tôm khô phải là những con to, có màu đẹp nha. Các mẹ thử ngay cách nấu canh tôm khô này cho cả nhà cùng ăn nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Tôm khô30 Gr
Cà chua2 Trái
Hành tím1 Củ
Hành lá100 Gr
Nước dùng gà300 ml
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch cà chua, để ráo nước. Cắt khúc cà chua thành múi cau. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ như hình bên.

2.

Trước khi nấu canh tôm khô, bạn nên rửa sạch tôm khô trước, rồi ngâm tôm khô với nước khoảng 20 phút để khi nấu tôm khô được chín ngon và mềm. Vớt tôm khô ra, để ráo. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

3.

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm khô, cà chua vào, xào khoảng 3 phút.

4.

Đổ nước dùng gà vào, nấu sôi. Nêm gia vị hạt nêm, nước mắm, muối cho vừa ăn. Khi canh sôi hoàn toàn, tắt bếp. Múc canh tôm khô ra tô, rắc hành lá vào và ăn với cơm sẽ rất ngon.

5.

Canh tôm khô không chỉ là món ăn ngon, ngọt mát mà còn cực kì giàu dinh dưỡng. Những ngày thời tiết nắng nóng có chén canh nấu cùng tôm khô để ăn giải nhiệt thì còn gì bằng phải không nào. Cùng mình thử nấu ngay món canh tôm khô này nhé.

Thông báo
BESbswy