Cánh gà rang muối

28 Đã lưu
123121
10k

Thưởng thức cánh gà rang muối giòn giòn, đậm đà thật ngon và hấp dẫn. Cùng Cooky tham khảo cách làm món cánh gà rang muối dưới đây nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Cánh gà10 Cái
Sả1 Cây
Lá chanh3 Lá
Ớt sừng1 Trái
Tỏi4 Tép
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột chiên xù3 Muỗng canh
Bột bắp100 Gr
Hành lá1/2 Cây
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Sả cắt sợi dài nhỏ. Lá chanh cắt nhuyễn. Ớt tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

2.

Cho bột bắp vào bao nylon, 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.

3.

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

4.

Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Cũng vớt ra cùng đĩa với cánh gà.

5.

Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu vào xào 4-5 phút.

6.

Khi thấy bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.

7.

Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.

Món ăn tương tự

9
Cánh gà chiên tỏi băm
Lâu Quỳnh Dương
35 phút
18
Chân gà chiên sả ớt
Chúc Linh
40 phút
9
Cánh gà chiên muối
Mộc Trà
25 phút
29
Cánh gà chiên sả ớt
Pi Sà
0 phút
54
Cánh gà rang muối sả
Lưu Bích
30 phút
5
Gà rang muối sả ớt
Bếp Hồng
50 phút
Thông báo
BESbswy