Mì lạnh Hàn Quốc

286 Đã lưu
123126
168k

Mì Lạnh Hàn Quốc - món ngon dễ là, đổi vị cho bữa sáng. Cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản, với sợi mì dai ngon, cùng dưa leo, thịt, kim chi, trứng luộc... cực hấp dẫn. Trong tiếng Hàn Quốc, mool naeng myun có nghĩa là mì lạnh (mì ăn lạnh) và là món ăn đặc sản Hàn Quốc rất ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Mì lạnh Hàn Quốc hấp dẫn bởi tính mát, dễ ăn và có hương thơm đặc biệt từ nước dùng cũng như các gia vị.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Mì vắt 500 Gr
Thịt bò300 Gr
1 Trái
Trứng gà2 Quả
Dưa leo1 Trái
Gừng1/4 Củ
Giấm1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Kim chi cải thảo20 Gr
Hành lá3 Nhánh
Mè trắng2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị làm mì lạnh Hàn Quốc: Rửa sạch thịt bò, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để loại bỏ máu trong thịt bò rồi đổ nước đó đi, rửa lại. Cắt khúc hành lá, cắt lát gừng.

2.

Chuẩn bị làm mì lạnh Hàn Quốc: Rửa sạch dưa leo, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng ít phút, vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo. Thái sợi kim chi Hàn Quốc và trái lê. Đổ mè trắng vào chảo, rang vàng thơm rồi cho ra để riêng.

3.

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc: Cho hành cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn. Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội, cắt lát.

4.

Cách nấu nước súp mì lạnh Hàn Quốc: Lọc nước luộc thịt qua rây cho trong rồi cho thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

5.

Cho mì nồi vào nồi nước sôi luộc từ 2 - 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn. Luộc trứng chín, sau đó bóc vỏ rồi cắt làm hai.

6.

Bày trí mì lạnh Hàn Quốc: vớt mì lạnh ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng luộc, thịt bò lên trên, chế nước dùng lạnh vào và rắc ít mè trắng lên nữa là hoàn tất.

Thông báo