Đĩa cá hường (cá đổng) chiên sả vàng ươm, thoang thoảng hương nghệ và sả tươi, sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn ngon hơn trong những ngày mưa. Những bạn thích ăn những món cá chiên ngon và không bị tanh thì có thể tham khảo ngay cách làm cá hường chiên sả ớt đơn giản ngay sau đây nhé.
Làm sạch cá hường tươi, dùng dao khứa 3-4 đường song song lên thân cá hường để cho thịt cá hường dễ ngấm gia vị tẩm ướp, để cá ráo nước (dùng khăn giấy thấm khô nước trên cá hường).
Ướp cá hường với sả băm, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hường đã ướp vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
Cho món cá hường chiên sả ra đĩa và dùng với cơm trắng. Thịt cá chiên chín bùi bùi, ngấm đều gia vị đậm đà, thơm hương sả và nghệ rất đặc trưng mà không hề bị tanh một chút xíu nào nhé.